ตอบกระทู้คลิกที่นี่
กระทู้ > หมวดร้อยเล่ห์กลโกง > ลำดับที่ @ 50443
หัวเรื่อง ร้อยเล่ห์กลลวง ตอนฝีมือพายเรือ ให้โจรนั่ง
รายละเอียด

วันนี้ขอนำนิทาน หลอกลวง ต้มตุ๋น ของพวก พหูสูต เรื่องที่ 2 มาเล่าสู่กันฟัง เรื่องมีอยู่ว่า


นาย ก. ซึ่งเป็นลูกสมุนของพวกพหูสูต นำพระแท้ให้พวก พหูสูต ตรวจสอบ และ ออกบัตรรับประกันให้ ทั้งๆที่เป็นพระแท้อยู่แล้ว แต่ทำไมต้องนำไปออกบัตร


ทั้งนี้ก็เพราะว่า นอกจากพหูสูตพวกนี้ จะเช๊คพระแบบมั่วๆ ส่งเดชแล้ว พระที่ถ่ายรูปไว้ในบัตรรับประกัน ก็ถ่ายกันแบบซี๊ซั๊ว ส่งเดชเหมือนกัน ทำให้พระในบัตรรับประกันนั้น เมื่อเทียบกับพระองค์จริง ทำให้ดูไม่ออก


เมื่อนาย ก. ได้บัตรรับประกันมาแล้ว ก็เอาพระเก๊ที่มีไว้ สวมเข้าไปขายพร้อมกับบัตรประกันทันที คนที่ซื้อไป ก็ตกเป็นเหยื่อของนาย ก. กับพวก พหูสูต ทันที


หลังจากนั้น นาย ก. ก็นำพระองค์เดิม ส่งไปให้พวกพหูสูตออกบัตรใหม่อีก โดยใช้ชื่อนาย ข. เป็นคนส่งแทน หลังจากได้รับบัตรรับประกันมาแล้ว ก็เอาพระเก๊ที่มีไว้ สวมเข้าไปขายพร้อมกับบัตรรับประกันทันที คนที่ซื้อไปก็ตกเป็นเหยื่อของนาย ข. กับพวก พหูสูต ทันที


หลังจากใช้ชื่อ นาย ก. นาย ข. ไปแล้ว ก็นำพระองค์เดิม ส่งไปให้พวกพหูสูตออกบัตรใหม่อีก โดยใช้ชื่อนาย ค. เป็นคนส่ง หลังจากได้รับบัตรรับประกันมาแล้ว ก็เอาพระเก๊ที่มีไว้ สวมเข้าไปขายพร้อมกับบัตรรับประกันทันที คนที่ซื้อไปก็ตกเป็นเหยื่อของนาย ค. กับพวก พหูสูต ทันที


พระองค์เดียวกัน ใช้ชื่อต่างๆ ส่งตรวจสอบออกบัตรมาเป็น 10 ใบ แล้วมาสวมพระเก๊ขาย คิดดูกันเอาเองก็แล้วกันครับว่า หลอกลวง ต้มตุ๋น ผู้คน ไปได้มากแค่ไหน


ใครเช่าไปแล้ว และไปตรวจสอบปรากฎว่าเป็นพระเก๊ และจะขอคืน พวกพหูสูต พวกนี้ก็จะอ้างว่าพระตัวเองแท้อย่างเดียว ถ้าจะคืนก็ขอหักเปอร์เซ็นต์มีตั้งแต่ 20% จนถึง 50% ใครออกมาโวยวาย ก็ล็อก username ปิดปากทันที


พอถึงวันดี คืนดี ให้หมดอายุความวันที่ในบัตรรับประกัน ก็กุเรื่อง จัดฉากขึ้น แจ้งประกาศยกเลิกบัตรรับประกันทั้งหมดที่ออกให้ แล้วพวกพหูสูตก็รอดตัวไป แต่ได้เงินจากการหลอกลวง ต้มตุ๋น ไปกินสบาย พร้อมกับพวกลูกสมุน


ทั้งนี้ที่ทำให้หลอกลวง ต้มตุ๋นหากินกันง่ายๆ ก็เพราะว่า พระที่ถ่ายรูปลงในบัตร ถ่ายแบบส่งเดชให้ดูไม่ออกว่ามีจุด หรือตำหนิอยู่ตรงไหน จึงทำให้สามารถนำพระคนละองค์มาสวมแทนกันได้


ถ้าใครจะคิดหากินหลอกลวง ต้มตุ๋น ใครจะคิดทำแบบนี้ก็ได้นะครับ


ส่วนเรื่องจริงผมเคยเห็นพวก พหูสูต เช๊คพระซี๊ซั๊ว ส่งเดช มาไม่ต่ำกว่า 20 ปีแล้ว เมื่อก่อนเขียนป้ายติดไว้หน้าตู้พระ เช๊คพระองค์ละ 10 บาท


ปัจจุบันใช้วิธีการจัดฉาก สร้างภาพ ให้ผู้คนหลงเชื่อถือเท่านั้น แต่เมื่อเกิดความเสียหายขึ้นมา ก็ไม่เคยรับผิดชอบอะไรเลย ดีแต่เล่นละคร มวยล้ม ต้มคนดู

ผู้ตั้งกระทู้ admin ( - )
  โทรศัพท์ : -
วันที่ตั้งกระทู้ 7/9/2552 12:26:32

Login เพื่อพูดคุยกับเจ้าของกระทู้
Member :: สมาชิก
User name :  
Password :  

สมัครสมาชิกใหม่
หากลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
 จำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 7977  ท่าน
 จำนวนร้านค้า 28  ร้าน
 ผู้เยี่ยมชม 9432468
 ผู้เยี่ยมชมขณะนี้   94   ท่าน