ตอบกระทู้คลิกที่นี่
กระทู้ > หมวดร้อยเล่ห์กลโกง > ลำดับที่ @ 50445
หัวเรื่อง ร้อยเล่ห์กลลวง ตอนหากินกลับพระเก๊
รายละเอียด

นิทานเรื่องที่ 4 ตอน หากินกลับพระเก๊ เรื่องมีอยู่ว่า


ได้มีนาย ก. ได้ไปซื้อพระผงพรายหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่องค์หนึ่งกับนาย ข. ซึ่งซื้อ ขายพระอยู่ตามเว็บต่างๆ หลังจากนั้นนาย ก. ก็ได้นำพระไปเลี่ยมทอง และขายต่อให้นาย ค.


ปรากฎว่าพระหลวงปู่ทิมองค์ดังกล่าวเป็นพระเก๊ นาย ค. จึงได้คืนพระให้นาย ก. ทันที นาย ก. ก็รับพระคืนจากนาย ข. พร้อมกับคืนเงินให้ โดยไม่มีอิดออด หรือ บิดพริ้ว แต่อย่างใด


หลังจากนาย ก. ได้รับพระคืนแล้ว ก็นำไปคืนให้นาย ข. ซึ่งเล่นอยู่ตามเว็บพระต่างๆในอินเตอร์เน็ต พอข่าวนี้รู้ถึงหู webmaster พระที่หนึ่ง ที่นาย ก. และ นาย ข. เล่นอยู่ด้วยกัน


webmaster คนนี้ก็วางแผนโดยบอกนาย ข. คนขายพระเก๊ว่า ไม่ต้องยุ่งเรื่องนี้ ให้อยู่เฉยๆ เดี๋ยวจะจัดการให้เอง เสร็จแล้ว webmaster คนนี้ก็อีเมลล์ไปบอกนาย ก. ว่าถ้าจะคืนพระเก๊ดังกล่าว จะต้องถูกหัก 50% เพราะนาย ก.ได้นำพระเก๊ดังกล่าวไปเลี่ยมกรอบพลาสติก และนำไปเลี่ยมทองแล้ว ทำให้พระไม่อยู่ในลักษณะเดิมๆ ถ้าไม่ยอมให้หัก 50% ก็ไปตกลงกันเอง


ซึ่งแต่เดิมทั้งนาย ก. และ นาย ข. ก็ตกลงกันเองอยู่แล้ว เพียงแต่ webmaster คนนี้ได้สอดเข้ามายุ่งเรื่องของคนอื่น โดยวางแผนการสกปรกไว้ เพียงหวังจะหากินเปอร์เซ็นต์กับการคืนพระเก๊เท่านั้น


พอนาย ก. ได้รับอีเมลล์ ก็ไม่พอใจ มีอย่างที่ไหนซื้อถูกพระเก๊ ขอคืนกลับโดน webmaster เว็บแห่งหนึ่งวางแผนสกปรกจะขอหักเงินในการคืนพระเก๊ไว้ 50% โดยบอกให้นาย ข. ผู้ขายพระเก๊อย่าเข้ามายุ่งเรื่องนี้ เดี๋ยวจะจัดการให้เอง


นาย ก. จึงไม่พอใจ และได้นำเมลล์ดังกล่างมาตั้งกระทู้ตามเว็บ เพื่อประจานกระทำของ webmaster คนนี้ ปรากฎว่า webmaster คนนี้หลังจากแผนชั่วได้ถูกเปิดโปง ก็เกิดความอับอาย และถูกประจาน จึงได้ทำการปิดปาก โดยล็อก username นาย ก. ไว้ทันที และลบกระทู้ที่ถูกเปิดโปง และประจานทิ้งทันที


หลังจากนั้นนาย ก. ก็ได้ตกลงคืนพระกับนาย ข. คุยกัน 2 คนเป็นที่เข้าใจกัน และก็มารู้เรื่องในภายหลังว่า webmaster ที่วางแผนสกปรกดังกล่าว เป็นคนสั่งให้นาย ข. ไม่ต้องมายุ่งเกี่ยว เพราะจะจัดการให้เอง


นี่คือพฤติกรรมสกปรกของ webmaster บางคน ที่เที่ยวหากินกับการคืนพระเก๊ นอกเหนือไปจาก เลี้ยงโจร และคอยพายเรือให้โจรนั่ง


นี่คือนิทานของ webmaster อีกเรื่องหนึ่งที่คอยวางแผนการ ทำแต่เรื่องสกปรกเอาไว้


เรื่องดีๆ กลับไม่ทำ ดีแต่ทำเรื่อง เหี้..ๆ เที่ยวหลอกลวง ต้มตุ๋น ชาวบ้านได้ตลอดเวลา


ผู้คนจึงต่างพากันหนี เพราะกลัวไอ้เหี้.. ด้านบนมันขึ้นบ้าน และแว้งกัดเอาได้ จะเข่นฆ่ามันก็ไม่ได้ เพราะดันเป็นสัตว์สงวน มีกฎหมายคุ้มครองอยู่ ต่อให้ที่ผ่านมา มันจะกัดเจ้าของบ้านปางตายมาแล้วหลายครั้งก็ตาม

ผู้ตั้งกระทู้ admin ( - )
  โทรศัพท์ : -
วันที่ตั้งกระทู้ 7/9/2552 12:41:43

Login เพื่อพูดคุยกับเจ้าของกระทู้
Member :: สมาชิก
User name :  
Password :  

สมัครสมาชิกใหม่
หากลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
 จำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 7977  ท่าน
 จำนวนร้านค้า 28  ร้าน
 ผู้เยี่ยมชม 9432468
 ผู้เยี่ยมชมขณะนี้   97   ท่าน