ตอบกระทู้คลิกที่นี่
กระทู้ > หมวดร้อยเล่ห์กลโกง > ลำดับที่ @ 50541
หัวเรื่อง ร้อยเล่ห์กลลวง ตอนเส้นทางบัตรรับประกันลวงโลก
รายละเอียด

นิทานพหูสูต เรื่องที่ 6 ตอน เส้นทางลำเลียงบัตรเก๊ ตอนต่อจากเรื่อง มวยล้มต้มคนดู


ได้มีเพื่อนสมาชิกอยากทราบว่า แล้วพวกที่ถูกเรียกบัตรคืน เพื่อนำพระไปตรวจสอบใหม่ หากไม่มีการนำไปคืน แล้วจะทำกันยังไง


เรื่องที่ 5 มวยล้มต้มคนดู ความเดิมจากตอนที่แล้ว


หลังจากที่พวกพหูสูตได้เช๊คพระเก๊เป็นพระแท้ พร้อมบัตรรับประกันออกไปจำนวนมาก และได้รู้ตัวเองว่าดูพระไม่เป็น จึงเช๊คพระกันแบบซี๊ซั๊ว ส่งเดช เพื่อต้องการเงินค่าเช๊คพระเท่านั้น ทำให้เช๊คพระเก๊ พร้อมออกบัตรรับประกันออกไปจำนวนมาก


จึงได้วางแผนกุเรื่อง จัดสร้างฉาก สร้างภาพขึ้นมา ทำเป็นเรียกพระคืนมาตรวจใหม่ให้ฟรี ใครหลงเชื่อส่งพระกับบัตรมา ก็จะทำการยึดบัตรคืนทันที พร้อมส่งพระ และเงินค่าเช๊คพระคืนให้ แล้วจบเรื่องกัน ทำให้ไม่สามารถฟ้องร้องดำเนินคดีใดๆกับพวกพหูสตได้อีกต่อไป และก็จะดองเรื่องนี้ไว้ให้ผ่านพ้นไป 3 เดือน ให้คดีความหมดอายุความลง หลังจากนั้น ก็ประกาศยกเลิกบัตรทั้งหมดทันที เท่ากับว่าไม่ต้องรับผิดชอบแม้แต่บาทเดียว ทำให้เจ้าของพระ ที่ซื้อพระมาให้พวกพหูสูต ตรวจสอบ ไม่สามารถแจ้งความดำเนินคดีกลับพวกพหูสูตได้อีกต่อไป


ใครที่เคยติดตามนิทานเรื่อง พระเก๊หลวงพ่อโอด ก็คงจำเรื่องกันได้ดีครับ

ผู้ตั้งกระทู้ admin ( - )
  โทรศัพท์ : -
วันที่ตั้งกระทู้ 11/9/2552 22:24:06
ข้อความคิดเห็นที่ 1
ข้อความ

นิทานพหูสูต เรื่องที่ 6 ตอน บัตรรับประกันลวงโลก ตอนต่อจากเรื่อง มวยล้มต้มคนดู

เรื่องมีอยู่ว่า มีผู้ซื้อจำนวนมาก ที่ซื้อถูกพระเก๊ พร้อมบัตรรับประกันเก๊ รู้ข่าวมาว่า ถ้าส่งพระพร้อมบัตรไปตรวจสอบใหม่ ก็จะถูกยึดบัตรรับประกันทันที เหมือนผู้ซื้อคนอื่นๆที่ส่งไปแล้ว โดนยึดบัตรไปจำนวนมากมาย โดยไม่สามารถทำอะไรได้อีกต่อไป

จึงมีผู้ซื้อถูกพระเก๊ บัตรรับประกันเก๊ จำนวนมาก หาทางออกโดยเอาไปขายข้างนอก หรือ เอาไปขายตามตลาดนัดพระต่างๆทั่วประเทศ ก็จะมีผู้ซื้อคนใหม่ ที่หลงเชื่อบัตรรับประกันลวงโลก รับเคาะไปแทนทันที หรือเมื่อผู้ซื้อใหม่ที่โดนไปแล้ว จะย้อนกลับมาหาตัวคนขาย ก็หาไม่พบแล้วครับ จะไปถามหาความรับผิดชอบกลับพวกพหูสูต พวกพหูสูต ก็แก้ตัวไปน้ำขุ่นๆว่าได้ยกเลิกบัตรรับประกันพระรุ่นนี้ไปแล้ว

เสร็จแล้วพวกพหูสูต ก็ป่าวประกาศว่า มีบัตรรับประกันเก๊ของพวกพหูสูต ระบาดอยู่ด้านนอก แล้วเที่ยวป้ายขี้ให้คนอื่นๆ ทั้งๆที่เป็นบัตรรับประกันที่มันเช๊คพระเก๊ เป็นพระแท้ จากฝีมือของมันเองทั้งสิ้น

ส่วนที่ผู้คนไม่ยอมส่งกลับคืนไปให้มันตรวจสอบใหม่ เพราะถ้าส่งคืน มันก็จะยึดบัตรรับประกันไปทันที พระที่ซือมาองค์ละหมื่น มันคืนเงินค่าเช๊คพระให้อย่างเดียวเท่านั้น คิดดูเอาเองก็แล้วกัน จะมีใครโง่นำไปคืนให้ พระองค์ละหมื่น ได้เงินค่าเช๊คพระคืน(สมมุติ)แค่องค์ละ 100 บาทเอง

ฉะนั้นตามความเป็นจริงนั้น บัตรรับประกันเก๊ไม่มีแน่นอน จะมีก็แต่บัตรรับประกันของพวกพหูสูต จากการเช๊คพระซี๊ซั๊ว ส่งเดช เช๊คพระเก๊ เป็นพระแท้ พร้อมบัตรรับประกันออกไปจำนวนมาก

สุดท้าย ทำอะไรไม่ได้แล้ว ก็ได้แต่กุเรื่อง สร้างภาพ จัดฉาก ทำเป็นมีมาตรฐาน เรียกบัตรรับประกันคืนไปเพื่อตรวจสอบใหม่ แต่โดยความจริงนั้น มีการวางแผนการยึดบัตรรับประกันคืนเท่านั้นเอง

หรือกุเรื่อง สร้างภาพ จัดฉาก ทำเป็นมีความรับผิดชอบ เรียกพระ พร้อมบัตรรับประกันคืน อ้างว่าจะขายคืนเจ้าของเดิมให้ พอใครหลงเชื่อ ส่งไปให้ก็จะทำการยึดบัตรรับประกันคืนทันทีแบบมัดมือชก ส่วนพระก็ส่งคืนให้ พร้อมเงินค่าเช๊คพระให้เท่านั้นเองครับ

ช่วงที่เกิดเรื่องขึ้นพวก พหูสูต จะเก็บตัวเงียบ เพื่อรอให้ผ่านพ้นไป 3 เดือน คดีอาญามาถึงตัวไม่ได้แล้ว จึงออกมาเคลื่อนไหวอย่างเป็นทางการ โดยการประกาศยกเลิกบัตรรับประกันดังกล่าวทันที โดยไม่ต้องรับผิดชอบแม้แต่บาทเดียว

เมื่อบัตรรับประกัน ที่เช๊คพระเก๊เป็นพระแท้ ออกไประบาดอยู่ตามข้างนอก ต่อให้มันเปลี่ยนแปลงรูปบัตรรับประกันใหม่ เพื่ออ้างเรื่องดังกล่าว และปกปิดเรื่องที่เกิดขึ้น ก็เพียงแต่หนีตาย เพื่อป้ายขี้ให้คนอื่นเท่านั้น ต่อให้บัตรมันเป็นบัตรสมารท์การ์ด เมื่อเกิดปัญหา และความเสียหายขึ้น พวกพหูสูต พวกนี้ก็ไม่เคยรับผิดชอบแม้แต่บาทเดียวอยู่แล้ว คอยแค่กอบโกยหลวงลวง ต้มตุ๋น เงินจากการเช๊คพระเท่านั้นเอง เสร็จแล้วก็กุเรื่อง จัดฉาก สร้างภาพ ป้ายขึ้ให้คนอื่นๆเหมือนเดิม

นี่คืนนิทานอีกเรื่องหนึ่งของพวก พหูสูต ที่ควรจะรับรู้วิธีการวางแผนหากินกันแบบสกปรก

ถ้าในความเป็นจริง มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น อย่าไปสนใจกับบัตรรับประกันลวงโลกเลย เห็นแล้วตีเป็นพระเก๊ แล้วถอยห่างออกมาดีกว่า จะปลอดภัยกว่ากันเยอะครับ

ส่วนพระเก๊ เช๊คให้เป็นพระแท้ พร้อมออกบัตรรับประกัน ของพวกพหูสูต เยอะแยะครับ

ส่วนเรื่องจริงนั้น บางองค์เก๊ตาเปล่าเห็นๆ ยังเช๊คกันออกมาเป็นพระแท้ได้เลย

ส่วนการจะเที่ยวปิดปากผู้คนนั้น ปิดปากได้แค่ทีละคน แต่ไม่สามารถปิดปาก คนในวงการพระเครื่องเป็นหมื่น เป็นแสนคนได้ครับ

ตอนนี้สังคมกำลังติดตามนิทานเรื่อง เหตุเกิดหน้าวัดบวรฯ กันจำนวนมากว่า ว่าจะจบลงอย่างไร

ผู้เสนอความเห็น admin ( - )   เมื่อ 11/9/2552 22:27:18
ข้อความคิดเห็นที่ 2
ข้อความ

รบกวนท่านเวปมาสเตอร์ช่วยลบกระทู้ที่ผมโพสให้ด้วยครับ พอดีผมเพิ่งเข้ามาตรวจเช็คและอ่านรายละเอียด ปรากฏว่าผมโพสข้อความข้างต้นโดย Copy มาผิดครับ ที่ต้องการจะโพสในกระทู้ไม่ใช่ข้อความข้างบนครับ
ผู้เสนอความเห็น sophon_ka ( sophonk8@yahoo.com )   เมื่อ 18/9/2552 9:23:10

Login เพื่อพูดคุยกับเจ้าของกระทู้
Member :: สมาชิก
User name :  
Password :  

สมัครสมาชิกใหม่
หากลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
 จำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 7977  ท่าน
 จำนวนร้านค้า 28  ร้าน
 ผู้เยี่ยมชม 9432468
 ผู้เยี่ยมชมขณะนี้   89   ท่าน