ตอบกระทู้คลิกที่นี่
กระทู้ > หมวดร้อยเล่ห์กลโกง > ลำดับที่ @ 51031
หัวเรื่อง ร้อยเล่ห์กลลวง วันนี้เป็นพระแท้ วันหน้าเป็นพระเก๊
รายละเอียด

วันนี้มีนิทานร้อยเล่ห์ กลโกง ของสำนักทรงของพวกพหูสูต มาเล่าให้ฟังกันอีกเรื่องครับ


ชื่อเรื่องว่า มาตรฐานพระแท้ ย่อมเปลี่ยนไปเป็นพระเก๊ตามกาลเวลา เรื่องมีอยู่ว่า


นาย ก. ได้ซื้อพระมารุ่นหนึ่ง เพื่อจะนำมาขาย จึงได้ส่งพระดังกล่าวให้สำนักทรงของพวกพหูสูต ตรวจสอบให้ โดยเสียเงินค่าเข้าทรงองค์ละ 100 บาท หลังจากส่งพระไปให้สำนักทรงของพวกพหูสูตแล้ว ต่อมาจึงได้รับคำตอบจากสำนักทรงของพวกพหูสูตว่า พระที่ทรงมาให้ตรวจสอบนั้น สำนักทรงของพวกพหูสูตได้เข้าทรงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ปรากฎออกมาว่าเป็นพระแท้ พร้อมกลับออกบัตรรับประกันการเข้าทรงให้เป็นที่เรียบร้อย


นาย ก. หลังจากได้รับการยืนยันจากสำนักเข้าทรงของพวกพหูสูตว่าเป็นพระแท้ พร้อมมีบัตรรับประกันการเข้าทรง จึงได้นำพระออกขายไปดังกล่าว และก็ได้มีคนซื้อไปแล้ว


หลังจากนั้น จากวันเป็นเดือน จากเดือนเป็นปี ย่างเข้า 3 ปีผ่านไป นาย ก. ก็ได้รับจดหมายด่วนจากสำนักทรงของพวกพหูสูตว่า พระที่เคยส่งไปตรวจสอบนั้นตอนนี้มาตรฐานได้เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา โดยกลายเป็นพระเก๊ไปเรียบร้อยแล้ว จึงขอให้นาย ก. โอนเงินค่าพระที่ขายได้ ไปให้สำนักทรงของพวกพหูสูตด้วย เพื่อที่จะได้นำเงินไปคืนให้ผู้ซื้อต่อไป


นาย ก. มีความรู้สึกงงในเรื่องที่เกิดขึ้น และไม่ยอมโอนเงินคืนให้ จะโอนเงินคืนให้ก็ต่อเมื่อ สำนักทรงของพวกพหูสูต จะต้องออกหนังสือยืนยันมาเป็นหลักฐานให้แก่นาย ก. ว่าพระองค์ที่ว่านั้นเก๊ตรงไหน แต่สำนักทรงของพวกพหูสูตจะรู้ดีว่า ถ้าออกหนังสือยืนยันว่าเป็นพระเก๊ไปให้ ก็อาจจะตกเป็นจำเลยในคดีนี้แทน จึงบ่ายเบี่ยง และทำเป็นนิ่งเฉย ไม่ยอมออกหนังสือยืนยันให้นาย ก. และก็ทำอะไรนาย ก. ไม่ได้หากนาย ก. จะไม่โอนเงินคืนให้ นอกจากจะให้นายสามของสำนักทรงพวกพหูสูต ใช้วิธีการสกปรกปิดปากเหมือนที่ผ่านมา ด้วยการระงับการเป็นสมาชิกนาย ก. ทันที ถ้านาย ก. เป็นสมาชิกของสำนักทรงของพวกพหูสูตอยู่ ส่วนนาย ก. ซึ่งได้รับความเสียหาย ก็จะไปแจ้งความดำเนินคดีสำนักทรงของพวกพหูสูตไม่ได้เช่นเดียวกัน เพราะคดีหมดอายุความไปแล้ว


หลังจากนั้นก็มีนาย ข. ได้รับรู้เรื่องนี้เข้า ก็ได้แสดงความเห็นไปว่า หากนาย ก. ไม่โอนเงินคืนให้สำนักทรงของพวกพหูสูต ก็ให้ทางสำนักทรงของพวกพหูสูต รับซื้อราคากลางขึ้นมา จะได้จบเรื่อง ปรากฎว่านายสามแห่งสำนักทรงของพวกพหูสูต รีบคลานออกมาแสดงความรับผิดชอบทันที โดยขอรับผิดชอบคืนเงินให้นาย ก. 100 บาท ซึ่งเป็นเงินเกิดจากค่าเช๊คพระเท่านั้น ส่วนเงินที่นาย ก. จะซื้อพระองค์นั้นมาเป็นพันเป็นหมื่นหรือเป็นแสน ก็จะไม่รับผิดชอบราคาที่ซื้อมาแต่อย่างใด


โดยได้ประกาศว่าถึงแม้ว่าทางสำนักทรงของพวกพหูสูต จะเช๊คพระเก๊เป็นพระแท้ออกไปเป็นพันเป็นหมื่นองค์ก็ตาม หากมีการเรียกบัตรรับประกันคืน หมายความว่าพระทุกองค์นั้นเป็นพระเก๊ทั้งหมด ทางสำนักทรงของพวกพหูสูตจึงรับผิดชอบให้แค่เงินเช๊คพระ 100 เดียวเท่านั้น แต่ไม่สามารถรับซื้อคืนเป็นราคาพระแท้ได้


ในนิทานเรื่องนี้ พอสรุปได้ว่า


1 นาย ก. ได้ซื้อพระองค์ดังกล่าวมาขาย เพราะได้ส่งตรวจสอบจากสำนักทรงของพวกพหูสูตแล้ว ปรากฎว่าเป็นพระแท้ พร้อมมีบัตรรับประกันสำนักทรงของพวกพหูสูตมาให้ จึงได้ตัดสินใจซื้อพระดังกล่าวมาขาย แต่ปรากฎว่าเวลาผ่านไปเป็นปี มาตรฐานพระแท้นั้นได้เปลี่ยนกลับกลายเป็นพระเก๊ อยากจะทราบว่าถ้านาย ก. ซื้อพระองค์นั้นมาองค์ละ 5000 บาท พวกสำนักทรงของพวกพหูสูต จะไม่ขอรับผิดชอบให้แก่นาย ก.  ถึงแม้ว่าสำนักทรงของพวกพหูสูตเป็นต้นเหตุในเรื่องความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด ที่เช๊คพระเก๊เป็นพระแท้ให้แก่นาย ก.


2 หากสำนักทรงของพวกพหูสูต ได้เช๊คพระเก๊เป็นพระแท้ไปกี่องค์ก็แล้วแต่ ถึงแม้ว่าจะเช๊คพระเก๊เป็นพระแท้ไปเป็นหมื่นองค์ก็ตาม ความรับผิดชอบของสำนักทรงของพวกพหูสูต ก็รับผิดชอบให้แก่ผู้เสียหายแต่ละคน โดยคืนเงินค่าเช๊คพระให้คนละ 100 บาทเท่าๆกัน ส่วนราคาพระจะซื้อมาเป็นพันเป็นแสน ก็จะไม่รับผิดชอบ


3 ถึงแม้ว่าจะเช๊คพระเก๊ เป็น พระแท้ ไปกี่หมื่นองค์ก็ตามแต่ หากวันใดเรียกบัตรคืน ให้หมายความว่า เป็นพระเก๊ทันที เพราะมาตรฐานได้เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสำนักทรงของพวกพหูสูต จะรับผิดชอบเงินค่าเช๊คพระคืนให้เพียง 100 เดียวเท่านั้น


ถ้าหากสำนักทรงของพวกพหูสูต เที่ยวตั้งตัวเป็นศาลอ้างว่ามีความยุติธรรม แต่พฤติกรรมที่เห็นความจริงเป็นได้แค่พวกหลอกลวง ต้มตุ๋น ชาวบ้านเท่านั้น


เหมือนพวก 18 มงกุฎ ที่เที่ยวสร้างภาพ จัดฉากหลอกลวง ต้มตุ๋น เงินชาวบ้านไปนับสิบล้านบาท แต่ไม่เคยรับผิดชอบแม้แต่บาทเดียว

ผู้ตั้งกระทู้ admin ( - )
  โทรศัพท์ : -
วันที่ตั้งกระทู้ 2/10/2552 7:06:25
ข้อความคิดเห็นที่ 1
ข้อความ

อย่าหลงเชื่อ พบเห็นเข้าโปรดถอยห่างออกมา

พระไม่ได้มีองค์เดียวในโลก ถ้าท่านไม่อยากพบ

กลับการเช๊คพระไม่เป็น หวังเงินค่าเช๊คพระอย่างเดียวเท่านั้น

 โดยเช๊คแบบซี้ซั๊ว ส่งเดช พร้อมออกบัตรแบบมั่วๆให้

ท่านอาจจะเป็นเหยื่อคนต่อไปที่เสียหายได้

ผู้เสนอความเห็น admin ( - )   เมื่อ 2/10/2552 7:17:07
ข้อความคิดเห็นที่ 2
ข้อความ

ต่อให้ซื้อพระมาองค์ละหมื่น เก๊ขึ้นมารับผิดชอบให้แค่ 100 เดียว

ผู้เสนอความเห็น admin ( - )   เมื่อ 9/10/2552 11:48:28

Login เพื่อพูดคุยกับเจ้าของกระทู้
Member :: สมาชิก
User name :  
Password :  

สมัครสมาชิกใหม่
หากลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
 จำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 7977  ท่าน
 จำนวนร้านค้า 28  ร้าน
 ผู้เยี่ยมชม 9432468
 ผู้เยี่ยมชมขณะนี้   81   ท่าน