ตอบกระทู้คลิกที่นี่
กระทู้ > หมวดร้อยเล่ห์กลโกง > ลำดับที่ @ 51700
หัวเรื่อง จริงหรือไม่ เช๊คพระเก๊เป็นพระแท้ คิดหลบหนีความผิด
รายละเอียด

เหตุเกิดที่อำเภอเบตง เรื่องสมเด็จวัดระฆังรุ่นหนึ่ง


จริงหรือไม่


นาย ก. เอาสมเด็จวัดระฆังรุ่นหนึ่งไปให้คุณเช๊ค หลังจากคุณเช๊คแล้วคุณก็บอกว่าเป็นพระแท้ พร้อมออกบัตรรับประกันให้


นาย ก. จึงได้นำพระไปขายให้นาย ข. และมีการขายต่อไปเป็นทอดๆ


เวลาผ่านไป 2 ปี คุณก็ไปบอกนาย ก. ว่า พระที่คุณเช๊คเป็นพระแท้นั้น แท้ที่จริงแล้วเป็นพระเก๊ พร้อมกลับข่มขู่ให้นาย ก. นำเงินไปคืนให้แก่นาย ข.


ปรากฎว่านาย ก. ไม่สามารถคืนเงินให้ได้ จึงได้นำเรื่องนี้มาบอกกล่าวให้สังคมได้รับรู้ว่า


นาย ก. จะคืนเงินให้ได้ นอกจากคุณจะต้องออกเป็นหนังสือยืนยันให้นาย ก. ได้รับทราบว่า พระสมเด็จวัดระฆังที่ว่านั้น เก๊ตรงไหน เมื่อนาย ก. ได้รับหนังสือยืนยันแล้ว ก็จะคืนให้ แต่คุณกลับไม่กล้ารับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้นจากฝีมือคุณเอง ที่เที่ยวเช๊คพระซี๊ซั๊ว ส่งเดช เช๊คพระเก๊เป็นพระแท้ให้แก่นาย ก. แล้วไม่รับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้นอีก


คุณรู้สึกอับอาย ขายขี้หน้า ที่สังคมรับรู้ในเรื่องที่เกิดขึ้นมานี้ และนาย ก. ไม่ยอมในเรื่องที่เกิดขึ้น คุณก็ใช้วิธีการสกปรก กลั่นแกล้ง เกะกะ ระราน นาย ก. จนถึงกลับโกงเงินค่าสมาชิกของนาย ก. ไปอีก


จริงหรือไม่

ผู้ตั้งกระทู้ admin ( - )
  โทรศัพท์ : -
วันที่ตั้งกระทู้ 6/11/2552 3:31:28
ข้อความคิดเห็นที่ 1
ข้อความ

ที่นาย ก. ทำแบบนี้ถูกต้องแล้วครับ

ตอนแรกส่งไปเช๊ค นาย ก. ก็ได้มีการเสียเงินค่าเช๊คพระให้เป็นที่เรียบร้อยแล้วตามกติกา

ผลของการเช๊ค บอกว่าเป็นพระแท้ มีเอกสารเป็นบัตรรับประกันออกมาให้ผู้คนหลงเชื่อถือ ทำให้นาย ก. ต้องสูญเสียเงินซื้อขึ้นมา เพราะหลงเชื่อจากการที่ส่งพระมาเช๊ค และคำตอบที่ได้รับก็คือพระแท้ จึงได้ซื้อพระองค์นั้นขึ้นมา

เมื่อพระองค์นั้นต่อมากลับกลายเป็นพระเก๊ ก็ต้องมีเอกสารออกมายืนยันจากคนเช๊คเช่นเดียวกันว่า เป็นพระเก๊ตรงไหน ไม่ใช่พูดกันปากเปล่า พร้อมใช้วิธีการสกปรก และข่มขู่เช่นนี้ เพราะถ้าพูดกันปากเปล่า โดยปราศจากหลักฐานอ้างอิงแล้ว คนที่ซื้อมาจะเอาหลักฐานอะไรมาอ้างอิงขอคืนผู้ขาย

ฉะนั้นการเช๊คพระแบบนี้ ก็เสมือนกลับเป็นการหลอกลวง ต้มตุ๋น ผู้คนได้ หลอกเอาเงินค่าเช๊คพระว่าเป็นพระแท้ แต่เมื่อกลายเป็นพระเก๊ ไม่ขอรับผิดชอบอะไรเลย 

เรื่องแบบนี้ต่อไปควรเอานาย ก. เป็นแบบอย่างครับ เราเสียเงินในการส่งเช๊คพระ ไม่ใช่เช๊คกันฟรีๆครับ

เพื่อที่จะป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกลับตัวเราต่อไปได้ จะมาพูดกันปากเปล่าเป็นพระเก๊กันไม่ได้ จะต้องออกหนังสือมายืนยันว่า เก๊ตรงไหนไว้เป็นหลักฐานอ้างอิงให้กลับเรา เพื่อที่เราจะได้นำพระไปคืนให้ผู้ขายพร้อมหลักฐานอ้างอิงได้ต่อไปครับ

ที่ไม่กล้าออกหนังสือยืนยันเป็นพระเก๊ให้ เพราะกลัวว่าจะเป็นหลักฐานความผิดมัดตัวเอง จนถูกฟ้องร้อง หรือ ร้องเรียนหน่วยงานต่างๆได้ จึงต้องแอบกลั่นแกล้ง ข่มขู่กันลับหลัง

เมื่อความจริงถูกเปิดโปงขึ้น การที่ใช้วิธีการสกปรก ออกมากลั่นแกล้ง ทำได้อยู่ตลอดเวลาก็ทำไป แต่ยังมีคนจริงพร้อมลุกขึ้นมาสู้ และกระชากหน้ากากออกมาให้สังคมได้รับรู้เรื่องกันนั้น มีอยู่ตลอดเวลา

ผู้เสนอความเห็น admin ( - )   เมื่อ 6/11/2552 3:32:38

Login เพื่อพูดคุยกับเจ้าของกระทู้
Member :: สมาชิก
User name :  
Password :  

สมัครสมาชิกใหม่
หากลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
 จำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 7977  ท่าน
 จำนวนร้านค้า 28  ร้าน
 ผู้เยี่ยมชม 9432468
 ผู้เยี่ยมชมขณะนี้   93   ท่าน