ตอบกระทู้คลิกที่นี่
กระทู้ > หมวดร้อยเล่ห์กลโกง > ลำดับที่ @ 53729
หัวเรื่อง พวกที่เช๊คพระซี้ซั๊ว ส่งเดช มันกลับต้องกลัวเรา
รายละเอียด

ผมเคยเจอพวกหลอกลวง ต้มตุ๋น ที่เปิดรับเช๊คพระ ทั้งๆที่ไม่มีความรู้ ความสามารถอะไรเลย เพียงหวังต้องการหลอกเอาเงินค่าเช๊คพระอย่างเดียวเท่านั้น แล้วเที่ยวเช๊คพระแบบซี้ซั๊ว ส่งเดชไปทั่ว เที่ยวเช๊คพระเก๊ ให้เป็นพระแท้


ทำให้ผู้คนที่หลงเชื่อ สูญเสียเงินไปเป็นจำนวนมากมาย แต่กลับไม่ขอรับผิดชอบอะไรทั้งสิ้น


ล่าสุดสดๆ ร้อนๆ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมานี้เอง


เพื่อนผมได้ซื้อพระเป็นระดับพระชั้นแนวหน้าจากแผงพระมาจำนวนหนึ่ง ตาดีได้ตาร้ายเสีย ปรากฎว่าซวยไปซื้อถูกพระเก๊เข้าและนำพระเหล่านั้นมาให้ผมดู และได้ถามผมถึงเรื่องแหล่งฟอกพระเก๊ให้เป็นพระแท้จากที่ผมเคยเล่าให้ฟังว่า อยู่ที่ไหน ผมก็ได้แนะนำไปอยู่แถว ... และบอกว่าไม่มีคำว่าผิดหวัง เพราะเป็นขวัญใจของพวกขายพระเก๊โดยเฉพาะ ไม่ผิดอย่างที่คลาดเอาไว้ ปรากฎว่าพระเก๊ที่ส่งไปเช๊คหลายองค์ กลับมาพร้อมกลับได้บัตรรับประกันพระแท้ไว้เป็นที่เรียบร้อย และเพื่อนผมก็ได้นำพระเก๊ บัตรแท้ไปขายใน ... ที่สนับสนุนพระเก๊โดยตรง


ผ่านไปไม่ถึงหนึ่งอาทิตย์เท่านั้น ขายไปได้ 5 องค์ มีคนซื้อไปเรียบร้อยแล้ว เบ็ดเสร็จขายได้เป็นเงินไปสามหมื่นกว่าบาท รับเงินและส่งของไปเป็นที่เรียบร้อยทุกคนแล้ว


ดีใจกลับเพื่อนที่เอาพระเก๊ไปฟอกเป็นพระแท้ขายได้ สงสารคนซื้อที่ดูพระไม่เป็น แต่ไปเชื่อบัตรรับประกันแบบไม่มีมาตรฐาน และไม่มีความหน้าเชื่อถือแม้แต่นิด


พฤติการเช๊คพระซี้ซั้ว ส่งเดชอย่างงี้ไม่เรียกว่าเป็น การพายเรือให้โจรนั่ง ก็ไม่รู้ว่าจะเรียกอะไรดี


ผมยังได้แนะนำเพื่อนผมไปว่า ถ้ามีการนำพระไปตรวจสอบที่อื่นกว่าเก๊ แล้วจะขอคืนนั้น เราจะไม่คืนก็ได้ เพราะเราได้ส่งตรวจสอบมาเรียบร้อยแล้ว ถ้าคนซื้อจะเอาเรื่อง  หรือมีการข่มขู่จากเจ้าของบัตรรับประกันว่าจะแจ้งความดำเนินคดี ก็ท้าให้ไปแจ้งความดำเนินคดีได้เลย เพราะเราสามารถเอาเจ้าของบัตรไปเป็นจำเลยร่วมกลับเราได้ทันที และยังเปิดเผยให้สาธารณชนได้รับรู้เรื่องราวการเช๊คพระแบบซี้ซั๊วส่งเดชได้อีกด้วย


อีกอย่างถ้ามีการทำให้เราเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยได้รูปเรามาจากไหนก็แล้วแต่ และเอารูปภาพเรามาเปิดเผยต่อสาธารณชน กล่าวหาเราในทางเสียหาย เราก็สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ในข้อหาหมิ่นประมาททันที โดยไม่ต้องรีรออะไร


โปรดอย่าลืมว่าบัตรรับประกันนั้นเป็นหลักฐานที่จะลากเอาพวกเช๊คพระซี้ซั๊ว ส่งเดช ไปเข้าซังเตได้ทันที แทนที่มันจะข่มขู่ให้เรากลัว เมื่อความชั่วถูกเปิดโปง มันกลับต้องกลัวเราไปแล้ว เพราะที่มันเช๊คพระแบบซี้ซั๊ว ส่งเดช ที่เที่ยวเช๊คพระเก๊ให้เป็นพระแท้ โดยออกบัตรรับประกันให้ มันจะรอให้บัตรรับประกันหมดอายุความ 3 เดือนไปก่อน เพื่อให้รอดจากคดีอาญา หรือถ้าเป็นองค์เดียว มันก็จะใช้วิธีการหลอกเรียกพระและบัตรมาตรวจสอบดูใหม่ (แต่ข้อหลังนี้คนรู้ความจริงหมดแล้ว เพราะถ้าส่งไป มันยึ่ดบัตรเอาไว้ทันที ส่งพระคืนอย่างเดียว และต่อให้ซื้อพระมาองค์ละหมื่น ก็จะได้เงินคืนเพียงองค์ละร้อยบาทเท่านั้น คือคืนเงินร้อยบาทเป็นค่าบัตรให้เท่านั้น จึงไม่มีใครส่งคืนไปตรวจสอบใหม่


จึงอยากจะให้เพื่อนสมาชิกไม่ต้องไปกลัวครับ แจ้งความได้ยิ่งดี จะได้ใช้กฎหมาย ไปช่วยเปิดเผยให้สังคมได้รับรู้เรื่องจริงที่เกิดขึ้น และหลังจากนั้น เมื่อเราตีแผ่ และประจานให้สังคมได้รับรู้ความจริงกัน เราก็ยอมรับผิดชอบคืนเงินผู้ซื้อไปก็ยังไม่สายครับ


สังเกตุดูได้ครับ หลังจากที่ผมได้เปิดเผยวิธีการที่จะเอาเรื่องกลับพวกเช๊คพระเก๊ให้เป็นพระแท้ เมื่อมีเรื่องเกิดขึ้น มันได้แต่ทำตัวกบดานให้เรื่องเงียบ และจางหายไปเอง เห็นใจก็แต่ผู้ซื้อ ที่หลงเชื่อบัตรรับประกัน ต้องรับเคาะห์กรรมไปแต่เพียงผู้เดียว


ผมยินดีให้คำปรึกษา ที่จะเอาเรื่องกลับพวกเช๊คพระซี้ซั๊ว ส่งเดช ใช้ไม่ได้ครับ ที่เที่ยวเอาสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาอาศัยหลอกลวง ต้มตุ๋น เงินทองจากผู้คน


อย่างงี้ภาษาชาวบ้านเค้าเรียกกันว่า โจรผ้าเหลือง

ผู้ตั้งกระทู้ admin ( - )
  โทรศัพท์ : -
วันที่ตั้งกระทู้ 11/3/2553 18:13:33
ข้อความคิดเห็นที่ 1
ข้อความ

แค่ต้นเดือนมีนาคม เพื่อนผมคนเดียวที่เอาพระเก๊ ไปฟอกให้เป็นพระแท้ คนซื้อไปแค่ 5 องค์ยังโดนไปสามหมื่นกว่าบาท

แล้วทั้งหมดจะโดนอีกกี่คน เป็นเงินอีกจำนวนเท่าไหร่ ไม่อยากจะคิด ต้องมีผู้ซื้อต้องตกเป็นเหยื่อของบัตรที่เกิดจากการเช๊คแบบส่งเดช และสูญเสียเงินมหาศาลแน่นอนครับ เพราะแหล่งที่ผมบอกนั้น มันไม่ใช่ธรรมดา มันเป็นแหล่งที่ฟอกพระเก๊เป็นพระแท้โดยเฉพาะ แม้แต่คนเช๊คเองก็ฟอกเอง ขายเอง ไปแล้วมากมาย

พอจับได้ว่าเป็นพระเก๊ จะอ้างว่าพระแท้อย่างเดียว เพราะมีบัตรรับประกัน (แท้อยู่ที่เดียวให้)

ถ้าจะคืนก็ได้ แต่ต้องถูกหักเปอร์เซ็นต์ อย่างงี้เคยเจอกันมั๊ย

คนขายส่วนมากจะรู้กันอยู่แล้วครับว่า เช๊คพระกันแบบซี้ซั๊ว ส่งเดช จริงๆ แต่จะทำยังไงได้ เมื่อต้องการให้พระเก๊ เป็นพระแท้ ก็ได้แต่น้ำท่วมปากอยู่เฉยกันไว้

สำหรับคนซื้อ ต้องไปเห็นด้วยตาตนเอง แล้วจะรู้ว่าจริงอย่างที่ผมว่าไว้หรือเปล่า

พอถูกจับได้ว่าเที่ยวเช๊คพระส่งเดช ความแตกขึ้นมา ที่เคยชอบเที่ยวข่มขู่ผู้คนที่ขายพระเก๊ พร้อมบัตรรับประกันพระแท้ให้กลัว พอเรื่องถูกเปิดโปงความจริงออกมา จากที่เคยชอบเที่ยวข่มขู่คนขาย ตอนนี้กลับกลัวเป็นเต่าหัวหดซะเอง รอให้เรื่องเงียบ แล้วค่อยออกมากุเรื่อง สร้างภาพ จัดฉาก มวยล้ม ต้มคนดู เหมือนเดิม

ดูจากพระเก๊หลวงพ่อคูณ ทั้งพระกริ่ง ทั้งเหรียญนั่งพาน เป็นตัวอย่างกันได้ครับ

ผู้เสนอความเห็น admin ( - )   เมื่อ 11/3/2553 18:21:18
ข้อความคิดเห็นที่ 2
ข้อความ

ท่านที่เช่าพระสมเด็จวัดระฆัง สมเด็จบางขุนพรหม ทุกรุ่น ทุกพิมพ์ พร้อมบัตรรับประกันพระแท้

โปรดตรวจสอบจากสายตรงอีกครั้ง เพราะพระเก๊ แต่บัตรแท้ออกเกลื่อนไปหมด และโดนกันมาเยอะมาก

ผู้เสนอความเห็น admin ( - )   เมื่อ 11/3/2553 18:27:13
ข้อความคิดเห็นที่ 3
ข้อความ

จริง หรือ ไม่

ผู้เสนอความเห็น admin ( - )   เมื่อ 11/3/2553 18:32:23
ข้อความคิดเห็นที่ 4
ข้อความ

ไม่น่าไปเชื่อพวกบัตรรับประกันอะไรนี่เลย

พระแท้ๆที่พระไม่ได้แท้ที่บัตร

พวกที่เช็คก็ไม่ละอายใจตัวเองเลยรู้แบบงูๆปลาๆแต่ก็ออกบัตร อย่างงี้มันต้อง.......

ผู้เสนอความเห็น nick2599 ( nick2599@hotmail.com )   เมื่อ 16/3/2553 1:20:18

Login เพื่อพูดคุยกับเจ้าของกระทู้
Member :: สมาชิก
User name :  
Password :  

สมัครสมาชิกใหม่
หากลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
 จำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 7977  ท่าน
 จำนวนร้านค้า 28  ร้าน
 ผู้เยี่ยมชม 9432468
 ผู้เยี่ยมชมขณะนี้   90   ท่าน