ตอบกระทู้คลิกที่นี่
กระทู้ > หมวดแก๊งค์ต้มตุ๋น > ลำดับที่ @ 42940
หัวเรื่อง เช๊คพระส่งเดชอันตรายสำหรับผู้ซื้อ
รายละเอียด

ผมมีนิทานเรื่องหนึ่งจะเล่าให้ฟังเป็นอุฑาหรณ์กันครับ เรื่องมีอยู่ว่า


ได้มีนาย ก. อยากได้พระรูปเหมือนลอยองค์หลวงพ่อโอด วัดจันเสน มาบูชาสักองค์หนึ่ง แต่เนื่องจากดูพระไม่เป็น จึงไปเช่ากับนาย ข. ผู้ขายคนหนึ่ง ที่มีพระรุ่นนี้ พร้อมกับมีบัตรรับประกันพระแท้รุ่นนี้ให้ในราคาองค์ละ 12,000 บาท ซึ่งหากวันใดถ้านาย ก. ต้องการขายพระองค์นี้ ทางเจ้าของบัตรยินดีที่จะรับซื้อคืนในราคาตลาด หรือราคากลางตลอดเวลา


นาย ก. เห็นว่ามีความหน้าเชื่อถือ จึงได้ซื้อพระพร้อมบัตรรับประกันดังกล่าวกับนาย ข. โดยที่ไม่ได้เอะใจ หรือเฉลียวใจแต่อย่างไร เพราะเห็นว่ามีบัตรรับประกันให้


อยู่มาวันหนึ่งนาย ก. ได้นำพระองค์นี้ไปอวดศูนย์พระที่รู้จักกัน และสนิทกัน ปรากฎสายตรงได้ดูพระองค์นี้แล้วบอกว่าเป็นพระเก๊ นาย ก. จึงยังไม่แน่ใจ จึงได้ให้สายตรงอีกหลายๆคนช่วยดูให้ พร้อมกับส่งเข้าประกวดเพื่อความแน่ใจอีก ปรากฎว่าโดนตีเก๊หมด


เมื่อเช๊คจนนาย ก. แน่ใจว่าได้หลงซื้อพระเก๊พร้อมบัตรจากนาย ข. จึงได้ไปหานาย ข. แต่ปรากฎว่าไม่สามารถตามนาย ข. ได้ จึงได้นำพระพร้อมบัตรรับประกันไปหาเจ้าของบัตรที่ออกบัตรรับประกันพระองค์นี้ให้ เพื่อที่จะขอขายพระองค์นี้พร้อมบัตรคืน แต่เจ้าของบัตรเมื่อนำพระองค์นี้ไปส่องดู ก็บอกว่าไม่สามารถที่จะซื้อพระองค์ได้กล่าวได้ นาย ก. จึงถามสาเหตุว่าทำไม่รับซื้อคืนไม่ได้ ในเมื่อมีบัตรรับประกันว่าพระองค์นี้แท้ แต่เจ้าของบัตรก็ยังยืนยันเหมือนเดิมว่ารับซื้อแต่พระแท้เท่านั้น แต่พระที่เกิดจากการเช๊คผิดพลาดไปนั้นเป็นพระเก๊ จึงไม่สามารถรับซื้อคืนได้ในราคาพระแท้ จะช่วยได้อย่างเดียวก็คือ ขอเอาบัตรคืน และคืนเงินค่าเช๊คให้ โดยเจ้าของบัตรไม่ขอรับผิดชอบอะไรทั้งสิ้น


นี่เป็นเพียงนิทานเตือนใจ ให้ผู้ที่ดูพระไม่เป็น แต่ซื้อพระเพราะหลงเชื่อกลับบัตรรับประกันที่เป็นเพียงกระดาษแผ่นเดียว ที่ไม่มีความรับผิดชอบอะไรเลย เพื่อนสมาชิกอาจจะสูญเสียเงินไปฟรีๆเหมือนกับนิทานเรื่องนี้ก็ได้ครับ


ฉะนั้นจึงอย่าชะล่าใจครับ ถึงแม้จะมีบัตรรับประกัน มีใบประกาศจากงานประกวด แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าพระองค์นั้นจะแท้เสมอไปครับ พระแท้ต้องแท้ร้อยตา ไม่ใช่แท้แบบตาใครตามันครับ จึงควรเช๊คกับสายตรงให้แน่ใจก่อนเก็บไว้บูชาครับ ถ้าไม่อยากได้พระเก๊เก็บไว้


มีเยอะครับที่ตั้งตัวเป็น พหูสูต ทำเป็นรอบรู้ไปหมด หลอกลวงผู้คนให้หลงเชื่อ ทั้งๆที่รู้แบบงูๆปลาๆ มีความรู้แค่หางอึ่งเท่านั้น ซึ่งเราสามารถใช้วิจารณญานดูออกได้ด้วยตาตนเองไม่ใช่หรือครับว่า เก่งจริง หรือ มั่วนิ่ม แต่สุดท้ายคนซื้อที่หลงเชื่อกันแบบง่ายๆ ก็ได้แต่เก็บพระเก๊โดยคิดว่าเป็นพระแท้ไปทุกราย


การที่ทำให้หลงเชื่อ ไม่ใช่จะทำกันง่ายๆครับ ดูอย่างเส้นทางทำมาหากินของพวก 18 มงกุฎเป็นตัวอย่างได้ทุกรายครับ จะต้องมีการจัดสถานที่ สร้างภาพ ให้สวยหรู มีตัวละครเป็นผู้ซื้อ ผู้ขาย หน้าม้า หลอกลวงให้คนหลงเชื่อเสียก่อน เมื่อสร้างเครดิตให้ผู้คนเชื่อถือได้ ตอนนี้ก็เริ่มกินกันแบบนิ่มๆเนียนๆไปเรื่อยๆครับ เมื่อมีผู้เสียหายเกิดขึ้น ก็ไม่ต้องรับผิดชอบสักบาทครับ


บัตรออกให้พระเก๊เป็นพระแท้ ผู้ขายชอบมากๆ แต่ผู้ซื้อ ตายอย่างเดียวครับ


ผู้ซื้อที่หลงเชื่อกับบัตรรับประกันแบบง่ายๆ ก็เท่ากับสูญเสียสติปัญญา และเงินทองไปเช่นเดียวกันครับ


เคยสร้างเวรกรรมไว้กับใครที่ไหน ระวัง ... กรรมลิขิต

ผู้ตั้งกระทู้ นิรนาม ( mnllll1234@yahoo.com ) พระเกจิฯเนื้อเงินลงยา เยี่ยมร้านสมาชิก
  โทรศัพท์ : 081-5542195
วันที่ตั้งกระทู้ 3/12/2551 3:07:15
ข้อความคิดเห็นที่ 1
ข้อความ

ขอขอบพระคุณมากนะครับ สำหรับข้อมูลสำหรับผมน้องใหม่ สมาชิกใหม่  ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ ขอแนะนำตัวเลยนะครับ  ผมชื่อ วิสิทธิ์ พันธ์คำ (เอ) ทำงานที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ท่านสมาชิกท่านใดสนใจข้อมูลสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศไทยเรา http://thai.tourismthailand.org/  ,

http://www.tatnews.org/   , http://www.tourismthailand.org/

มีความสนใจพระเครื่องและการสวดมนต์ ทำสมาธิบ้างในเวลาว่างจากงาน

ขอบคุณมากครับ

เอ

 

 

ผู้เสนอความเห็น ackeeusa ( ackeeus@gmail.com )   เมื่อ 23/1/2552 11:38:45
ข้อความคิดเห็นที่ 2
ข้อความ

คลิ๊กเข้าไปอ่านดูกันครับ

บอกได้ว่าสุดยอดครับ

http://www.dd-pra.com/forum/topic.aspx?id=10096

 

ผู้เสนอความเห็น admin ( - )   เมื่อ 6/2/2552 15:35:23
ข้อความคิดเห็นที่ 3
ข้อความ

1 สมมุติเรามีพระอยู่องค์หนึ่งพร้อมบัตรรับประกันว่าเป็นพระแท้ วันนี้พอมีคนซื้อเราไป แล้วคนซื้อเอาไปตรวจสอบที่เดิมที่ออกบัตร เพื่อต้องการจะเปลี่ยนชื่อเจ้าของพระ ปรากฎว่าจากการตรวจสอบใหม่ กลับกลายเป็นพระแท้

2 สมมุติเรามีพระอยู่องค์หนึ่งซื้อมา และได้นำไปตรวจสอบหลายๆที่ ปรากฎทุกที่ฟันธงว่าเป็นพระเก๊ จึงตัดสินใจนำไปเสี่ยงตรวจสอบเสียใหม่ ปรากฎว่าผลการตรวจสอบ พระเก๊ที่ส่งไปกลับกลายเป็นพระแท้ พร้อมออกบัตรรับประกันให้พร้อม

ถ้ากรณี 2 ข้อนี้ เป็นสถานที่รับตรวจสอบที่เดียวกัน ถ้าไม่เรียกว่า เช๊คพระส่งเดช มั่วๆ แล้วจะให้เรียกว่าอะไรกันดีครับ ถ้าในสายตาผมเป็นได้ก็แค่พวกหลอกลวง ต้มตุ๋น เท่านั้นเองครับ

ผู้เสนอความเห็น นิรนาม ( mnllll1234@yahoo.com ) พระเกจิฯเนื้อเงินลงยา เยี่ยมร้านสมาชิก   เมื่อ 26/3/2552 22:07:51
ข้อความคิดเห็นที่ 4
ข้อความ

เจ็บปวดที่สุดคือผม พระผมส่งประกวดได้รับรางวัลชนะเลิศมาสองใบเป็นของงานใหญ่น่ะครับ แต่พอส่งไปออกบัตรรับประกันที่เว็ปพหูสูตรกลับตีเป็นพระเก๊ซะยังงั้น โอ้แม่เจ้า อันนี้ไม่เป็นไร พระติดรางวัลปล่อยเว็ปไหนก็ได้ แต่ที่น่ากลัวดก็คือการเช็คพระแบบมั่วสุดๆก็คือ พระผมอีกองค์หนึ่งครั้งแรกส่งไปออกบัตรโดนตีเก๊ ผมว่าพระผมไม่น่าจะเก๊ โดยทิ้งช่วงไปพักนึงลองส่งไปใหม่ คราวที่สองนี้กลายเป็นพระแท้ไปซะฉิบ นี่หรือครับเว็ปมาตราฐาน

ผู้เสนอความเห็น thiptravel ( thiptravel@hotmail.com )   เมื่อ 4/4/2552 10:15:44
ข้อความคิดเห็นที่ 5
ข้อความ

ผมเคยเห็นมาแล้วครับ มาตรฐานพระแท้ อยู่ที่เงินเพียง 100 เดียว และแท้อยู่เพียงที่เดียว

บางที่นั้นชอบดิสถ์เครดิตพระแท้ ก็เพื่อเปิดทางให้แก๊งค์ขายพระเก๊ที่เลี้ยงเอาไว้เท่านั้น

มันก็เป็นเพียงอาชีพที่อาศัยวัตถุมงคล หลอกลวง หาเงิน เหมือนกับพวกตัดเศียรพระไปขาย อย่างไงก็อย่างงั้นครับ

ผู้เสนอความเห็น นิรนาม ( mnllll1234@yahoo.com ) พระเกจิฯเนื้อเงินลงยา เยี่ยมร้านสมาชิก   เมื่อ 4/4/2552 13:07:49

Login เพื่อพูดคุยกับเจ้าของกระทู้
Member :: สมาชิก
User name :  
Password :  

สมัครสมาชิกใหม่
หากลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
 จำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 7977  ท่าน
 จำนวนร้านค้า 28  ร้าน
 ผู้เยี่ยมชม 9432468
 ผู้เยี่ยมชมขณะนี้   77   ท่าน