ตอบกระทู้คลิกที่นี่
กระทู้ > หมวดแก๊งค์ต้มตุ๋น > ลำดับที่ @ 50635
หัวเรื่อง ทำเป็นเซียนพระสุดท้ายก็เช๊คพระกันแบบซี๊ซั๊วส่งเดช
รายละเอียด

ผมเคยเจอพวกพหูสูต ที่ทำเป็นเก่ง พระเลี่ยมเงิน เลี่ยมทอง เลี่ยมพลาสติก ปิดตายจะดูให้ใคร แล้วออกบัตรก็ได้ อยู่ที่ความพอใจ หรืออาจจะออกให้แต่โจรที่เลี้ยงเอาไว้อย่างเดียวเท่านั้น


แต่ไหงพระไม่ได้เลี่ยมอะไรเลย ดันดูพระเก๊เป็นพระแท้ ทำความฉิบหายให้แก่ผู้ซื้อจำนวนมากมาย แล้วไม่รับผิดชอบอะไรเลย จากการเช๊คพระซี๊ซั๊ว ส่งเดช เหมือนนิทานเรื่องพระเก๊หลวงพ่อโอดในอดีต


ปัจจุบันมีนิทานเรื่องใหม่เกิดขึ้น เรื่องเหตุเกิดหน้าวัดบวรฯ ก็เป็นเรื่องของพวกพหูสูตที่ทำเป็นสู่รู้ ดูพระไม่เป็น แต่เห็นแก่เงินค่าเช๊คพระอย่างเดียว เลยดูซี๊ซั๊ว ส่งเดช ดูพระเก๊เป็นพระแท้ ออกบัตรรับประกันมาหลอกลวง ต้มตุ๋น ผู้คนไปทั่วมากมาย


สุดท้ายก็ได้แต่กบดานเงียบให้รอหมดอายุความอย่างเดียวตามฟอร์ม แล้วจึงค่อยออกมากุเรื่อง จัดฉาก เที่ยวป้ายขึ้ให้คนอื่นเหมือนนิทานพระเก๊หลวงพ่อโอด ตามความถนัดเหมือนเดิม


เพื่อนผมเคยชวนผมเอาพระไปให้พวกพหูสูตเช๊ค เชื่อมั๊ยครับแค่เหรียญปล้องอ้อยเล็ก 2 เหรียญ พหูสูตส่องอยู่ ผมแกล้งทักว่าเหรียญนี้ดูไม่ดี มันไม่กล้าดูต่อ และฟันธงว่าเป็นพระเก๊ หรือ แท้ แต่ขอเก็บ 2 เหรียญนี้เข้าระบบไว้ตรวจสอบ 7 วัน


ผมนึกในใจ เวรกรรมคนที่หลงเชื่อเอาพระมาเช๊คจริงๆ ขนาดเหรียญปล้อยอ้อยเล็ก เหรียญละไม่กี่ร้อยบาท มันยังดูไม่เป็นเลย โดนผมทักเข้าหน่อย รีบขอเอาเข้าระบบไว้ตรวจสอบ


ส่วนเหรียญอีกเหรียญหนึ่งคือ เหรียญหลวงพ่ออุ้นปี 2548 ผมเอาไปให้มันเช๊ค มันแค่หยิบหนังสือหลวงพ่ออุ้นมาดู ปรากฎว่าหนังสือพระมันที่ลงไว้ มีพระหลวงพ่ออุ้นสิ้นสุดแค่ปี 2544 พอมันเห็นว่าในหนังสือไม่มีพระปี 2548 มันแทงออกมาเลยว่า พระรุ่นนี้ไม่มีข้อมูล จะเล่นตลกๆให้ดูก็ไม่บอกกันก่อน


พอหลังสุดมีแต่คนส่งพระใหม่มาตรวจสอบกันมาก จากพระที่เคยบอกไว้ว่าไม่มีข้อมูล กลายเป็นพระพึ่งออกจากเบ้าให้บูชาเมื่อวาน วันนี้เอามาให้มันเช๊ค ทีนี้ดันสู่รู้ออกบัตรว่าเป็นพระแท้ทั้งหมด ไม่มีคำว่าพระเก๊ หรือ พระไม่มีข้อมูลแม้แต่องค์เดียว


พฤติกรรมเช๊คพระแบบนี้ ถ้าผู้คนเคยเห็นพฤติกรรมแบบนี้ด้วยตาตนเองกันมากมาย เป็นเรื่องจริงก็ไม่ต้องอายครับ จะอายไปทำไม ในเมื่อหน้าด้านต้องการหลอกกินเงินค่าเช๊คพระผู้คนอย่างเดียวเท่านั้น


จาก 2 เรื่องนี้ ผมเลยออกมานั่งหัวเราะกับเพื่อนที่มาด้วยกัน กลายเป็นบางครั้งที่ดูพระรุ่นนี้ไม่เป็น แต่เงินตัวเดียว จึงต้องทำให้ดูกันแบบซี๊ซั๊ว ส่งเดช กันออกไป ใครจะเสียหายยังไงก็ช่างมัน เพราะไม่ต้องรับผิดชอบอะไร มีปัญหาขึ้นมา ก็กุเรื่อง สร้างภาพ จัดฉาก หาทางยึดบัตรคืนเท่านั้น แล้วก็ทำเป็นกบดานเงียบ รอให้หมดอายุความลงเท่านั้น จะสังเกตุได้ว่าพอมีเรื่อง ก็จะไม่ค่อยโผล่หัวออกมาโต้เถียงกับใคร


ทำตัวดีๆกันบ้าง เรื่องจริงที่เกิดขึ้นจะมาเที่ยวบิดเบือนความจริง หลอกสังคมกันไม่ได้หรอก อย่าทำตัวเหมือนสัตว์สงวนแห่งชาติ ที่ชอบใช้แต่วิธีการสกปรก คอยเที่ยว เกะกะ ระราน ไล่กัดคนไปทั่ว


ตอนนี้สังคมกำลังติตตามดูบทสรุปสุดท้ายของนิทานเรื่อง เหตุเกิดหน้าวัดบวรฯ ว่าจะจบลงกันแบบไหน มวยล้ม ต้มคนดู กันหรือเปล่า จับตาดูกันไว้ให้ดี แล้วจะมาเล่าตอนจบให้ฟัง

ผู้ตั้งกระทู้ นิรนาม ( mnllll1234@yahoo.com ) พระเกจิฯเนื้อเงินลงยา เยี่ยมร้านสมาชิก
  โทรศัพท์ : 081-5542195
วันที่ตั้งกระทู้ 15/9/2552 4:53:51
ข้อความคิดเห็นที่ 1
ข้อความ

เรื่องจริงก็คือเรื่องจริงวันยังค่ำ ช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวมาปิดมันไม่มิด

การที่กุเรื่อง จัดฉาก เที่ยวบิดเบือนความจริง โดยใช้วิธีการสกปรกปิดปากผู้คนไม่ให้พูดความจริงออกมา

อย่างมากก็ปิดได้ทีละคน แต่ไม่สามารถปิดปากผู้คนเป็นหมื่นเป็นแสนให้รับรู้ความจริงกันได้

เหมือนอย่างนิทานเรื่อง เหตุเกิดหน้าวัดบวรฯ คนที่อ่านนิทานเรื่องนี้ก็รับรู้เรื่องกันเป็นพันเป็นหมื่น และเล่ากันต่อๆไป รับรู้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆเป็นแสน

ความจริงเป็นอย่างไรนั้น ทุกอย่างสามารถฟังกันได้ด้วยหู เห็นกันได้ด้วยตาตนเอง ไม่ต้องมาคอยกุเรื่อง สร้างภาพ จัดฉาก มาหลอกกัน

เพราะสังคมไม่ได้ถูกกดหัวเอาไว้ เหมือนบางแห่ง ที่ต้องมีหัวไว้ให้ผมขึ้นอย่างเดียว หรือ ต้องมาคอยนั่งเลียทุเรียน ให้เป็นแตงโม

ผู้เสนอความเห็น นิรนาม ( mnllll1234@yahoo.com ) พระเกจิฯเนื้อเงินลงยา เยี่ยมร้านสมาชิก   เมื่อ 15/9/2552 4:57:01
ข้อความคิดเห็นที่ 2
ข้อความ

พระเก๊ แต่ออกบัตรรับประกันให้เป็นพระแท้

เป็นฝีมือการ พายเรือให้โจรนั่ง

ผู้เสนอความเห็น admin ( - )   เมื่อ 1/3/2553 13:54:22
ข้อความคิดเห็นที่ 3
ข้อความ

-
ผู้เสนอความเห็น admin ( - )   เมื่อ 30/5/2554 1:54:39

Login เพื่อพูดคุยกับเจ้าของกระทู้
Member :: สมาชิก
User name :  
Password :  

สมัครสมาชิกใหม่
หากลืมรหัสผ่านคลิกที่นี่
 จำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 7977  ท่าน
 จำนวนร้านค้า 28  ร้าน
 ผู้เยี่ยมชม 9432468
 ผู้เยี่ยมชมขณะนี้   82   ท่าน